PHÉP LẠ CỦA THÁNH GIUSE

Kính chào quí bạn xa gần,
Nhân dịp lễ thánh kính thánh cả Giuse hôm nay, tôi xin gửi tới quí bạn một vài suy tư:

1. Có lẽ quí bạn cũng như tôi đã từng nghe tài nghệ thợ mộc của thánh Giuse. Nhưng bạn đã bao giờ thấy tác phẩm nghệ thuật của ngài chưa? Nếu chưa xin quí bạn mở cái bài đính kèm, đặc biệt các bạn có tài thợ mộc, xin cac bạn cho biết ý kiến.

2. Bạn chắc đã cầu xin với Đức Mẹ nhiều lần và nhiều chuyện, nhưng bạn có lần nào cầu xin với thánh Giuse chưa? Theo những người tôi quen biết, thì cầu xin với thánh Giuse sẽ dễ dàng hơn là cầu xin với Đức Mẹ. Tại sao? Thưa vì thánh Giuse là đàn ông nên thường hào phóng hơn các bà các cô. Đàn ông cho là cho, ít người ra điều kiện. Còn các bà các cô thì phải xét lại đấy! Nào là “phải cải thiện đời sống; Nào là phải siêng năng lần hạt mân côi. Nào là phải tôn sùng thánh tâm Mẹ”, mà phải làm thành tâm, làm liên tục mới gian nan chứ! “Trăm đường đều đi tới La-Mã”. Thôi thì bạn nào thích lè phè, có lẽ nên siêng năng chạy đến thánh Giuse. “That’s a good choice”.

3. Bạn nào muốn xin những ơn lớn lao thì nên chạy đến Đức Mẹ. Còn bạn nào chỉ cần xin ơn để sống “hằng ngày dùng đủ” như kinh Lạy Cha thì không thể không đến với thánh Giuse. Vì ngài chỉ biết cho, chỉ biết bào hộ những người trong cơn khó khăn.

4. Đức Mẹ làm phép lạ thì cả thế giới biết. Còn thánh Giuse làm rất nhiều phép lạ nhưng rất ít người biết. Vì ngài làm rất âm thầm kín đáo. Chẳng hạn ở thành phố Capistrano cách Little Saigon chỉ 45 phút, hàng năm cứ tới ngày lễ thánh Giuse, bổn mạng của giáo xứ là hàng ngàn con chim én từ đâu bay về, xong rồi đi. Thế mà có được mấy người giáo dân VN biết tới để thưởng thức (?). Và gần đây, có vài ba ông cha và thầy dòng chiêm niệm khổ tu Phước Sơn của VN qua Mỹ để làm “Ka-luân-bố” khai sinh hạt giống chiêm niệm tại California. Tiền không có, nhà không có, đất không có. Làm sao bây giờ? Nhưng các ngài đã tìm được đúng “mạnh thường quân”. Đó là thánh Giuse.

Các ngài đã đặt tên tu viện là Đan Viện Thánh Giuse để sống đời sống chiêm niệm, âm thầm của thánh Giuse. Và phép lạ đã xuất hiện. Từ “NOTHING”, bây giờ, các cộng đoàn, giáo dân Công giáo VN ở Cali và các tiểu bang phụ cận đã có một dòng chiêm niệm.

VN ở giữa thung lũng sa mạc “LUCERNE Valley” (cánh Litle Saigon 2 tiếng lái xe) để các tu sĩ, giáo dân đến tĩnh tâm và kính viếng thánh Giuse. Nếu bạn muốn đi tỉnh tâm, thì bạn phải tới đây. Vì ban ngày tâm hồn bạn sẽ được đốt nóng như bạn đang sống trong ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống (vì nóng của sa mạc). Ban đêm bạn sẽ được sống với gia đình thánh cả Giuse ở Nazarét (mà rét thật vì khí hậu của sa mạc về đêm). Nếu bạn đã đến nơi này thì bạn phải tìm và gặp cho được Đan Viện Phụ Duy-Ân Vương Đình Lâm (năm nay ngài khoảng 80 tuổi). Theo tôi, thì đây là một trong ba vị (Hồng y Nguyễn Văn Thuận, Viên phụ Vương Đình Lâm, cựu tổng bề trên tổng hội Xito Vietnam và cha Joseph Châu Xuân Báu, cựu bề trên dòng Chúa Cứu Thế Hải ngoại) có một từ trường thánh thiện (thánh thiện khác với đạo đức), an bình mà người tiếp chuyện cảm nhận được.

Nghe nói, một chuyện lạ là giữa thung lung sa mac đèo heo hút gió này, không một bóng người, nhưng khi có các cha, các thầy tới đây lậpp dòng, thì có một con đà điểu từ đâu bay về đây quanh quẩn bên nhà dòng. Biết đâu trong tương lai, cứ tới ngày lễ bổn mạng Đan Viện thánh Giuse, sẽ có hàng trăm con đà điều về mừng lễ và hàng ngàn khách thập phương tới tạ ơn hoặc cầu xin với thánh Giuse. Ước mong từ nơi đan viên này, chúng ta sẽ xác tín câu nói của thánh nữ Têrêxa: “Chưa có người nào đến với thánh GIUSE mà phải về tay không”.

Mong thay

Bosco Thiện-Bản

PS:
Muốn biết thêm về Đan viện thánh Giuse này, xin liên lạc với:
LM Anthony Phạm Sĩ Hanh – Email: anthony_pham504@ yahoo.com

Bài này đã được đăng trong ĐV St.Giuse California. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s