Đan Viện Xitô Thánh Giuse California

Dòng Xitô Giữa sa mạc


Chúa Nhật tuần vừa rồi tôi làm tài xế chở 4 anh chị Cursillistas đi vào sa mạc tại miền nam Cali tham dự lễ thánh hiến nguyện đường dòng Xitô, với sự hiện diện của ĐGM giáo phận San Bernadino, quí vị tu sĩ VN và bản xứ, trên hai ngàn giáo dân VN (căn cứ vào số hộp đồ ăn phát ra) đa số đến từ giáo phận Orange, Los Angeles và San Bernadino. Tôi có vài nhận xét dưới đây:*Dòng Xitô tại nam Cali thu hút được cảm tình của giáo dân VN tại nam Cali, hay nói cách khác giáo dân VN yêu mến dòng Xitô thật nồng nàn.
*Ở giửa sa mạc nơi mà anh William Quế Nguyễn là nhiếp ảnh gia của GP Orange & VietCatholic bảo là ‘khỉ không thèm đến đây để ho, cò cũng không có để gáy’. Tôi thấy anh Quế diễn tả rất đúng.

*Những ai có tinh thần giống như cha Charles de Foucauld tìm vào sa mạc để gặp Chúa thì sẻ thấy nơi đây thật lý tưởng.

*Đây từng là nơi tĩnh tâm thinh lặng cho nhiều Cursillistas tại nam Cali trong những năm vừa qua, lúc chưa có nguyện đường đẹp như thế này. Hy vọng rồi đây sẻ có nhiều người tìm đến đây để đáp lời cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm: ‘Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người đến chốn lao xao’.

*Tôi không quên nghỉ đến công lao của các vị thừa sai Âu Châu sang VN từ năm sáu trăm năm về trước gieo hạt giống đức tin, để rồi bây giờ chính người VN lại đến Hoa Kỳ làm công việc truyền giáo như các vị ấy.

Xin mạo muội một vài chia sẻ với quí anh chị, và sau đây mời quí anh chị vào xem những hình ảnh do anh William Quế Nguyễn Photo Reporter của gp Orang và VietCatholic tại Nam Cali ghi lại qua ống kính.


https://plus.google.com/photos/117712127736099003677/albums/5876035964302646737?banner=pwa&authkey=CPPPjbOC2L7 YKQ

https://plus.google.com/u/0/photos/1…MfHzMSu78vfvQE

Phúc Nguyễn

Bài này đã được đăng trong ĐV St.Giuse California và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s