Phép lạ Mình Thánh Chuá

minh

Tôi nhận được 1 tài liệu rất hay về phép lạ Mình Thánh Chúa xảy ra khi ĐGH Fransico đang làm Giám mục tại Buenos Aires.

Xin gửi đến bà con bản tin trên – xin đọc ở dưới –
Đồng thời tôi cũng đã phỏng dịch để giúp bà con nào không hiểu tiếng Anh có thể hiểu dễ dàng hơn
Tôi cũng gửi bản attached (đính kèm) để bà con nào cần có thể download để làm tài liệu.
Thân,
VERY IMPORTANT!! MUST READ & SHARE!!

Please stop what you are doing right now & Share this with your friends. Please don’t  ignore this as a forwarded message
Also, please e-mail this message to everyone on your address list, and ask them to pass it along to everyone on their lists.
There is a great deal to gain and absolutely nothing to lose!!
Claudia R. Angulo
Bản dịch:
http://absoluteprimacyofchrist.org/pope-francis-eucharistic-miracle-in-buenos-aires-argentina/V%C3%A0oVào năm 1996 tại Tổng Giáo Phận Buenos Aires, Argentina, Đức Giáo Hoàng Francis hiện tại là Giám Mục phụ tá cho Đức Hồng Y Quarracino, một phép lạ Thánh Thể tuyệt vời đã diễn ra. Chính ngài đã ra lệnh chụp ảnh và điều tra và kết quả thật đáng kinh ngạc.

Vào lúc 07:00 tối ngày 18 Tháng Tám năm 1996, cha Alejandro Pezet đã cử hành Thánh lễ tại một nhà thờ Công giáo tai một trung tâm thương mại của Buenos Aires. Khi ngài kết thúc phần trao Mình Thánh Chúa (cho giáo dân), một người phụ nữ đã đến và thưa với ngài  rằng cô đã thấy một Mình Thánh bị bỏ trên một chân đèn ở đầu  nhà thờ. Khi đến nơi, cha  Alejandro thấy Mình Thánh Chuá đã bị dơ bẩn. Nên cha không thể rước Mình Thánh Chuá được, thay vì thế ngài đặt Mình Thánh trong một hộp nước và đặt hộp đó trong nhà tạm của nhà nguyện Blessed Sacrament.

Thứ Hai, ngày 26 tháng 8, khi mở nhà tạm, cha  đã rất đỗi ngạc nhiên khi thấy Mình Thánh Chuá đã biến thành đẫm máu. Cha liền thông báo cho Giám mục Jorge Bergoglio (Bây giờ Đức Thánh Cha Francis, đang là GM Phụ tá), Đức cha đã chỉ thị chụp ảnh Mình Thánh Chuá một cách kỹ càng. Các bức ảnh được chụp vào ngày 06 tháng 9. Chúngcho thấy rõ ràng Mình Thánh đã trở thành một mảnh thịt đẫm máu, và càng ngày càng lớn thêm. Trong nhiều năm, Mình Thánh Chuá vẫn được giữ  trong nhà tạm, và toàn bộ sự việc được giữ bí mật nghiêm ngặt. Đến khi Mình Thánh Chúa đã biến đổi hoàn toàn,không còn là Bánh nữa mà toàn bộ đã trở nên thịt và máu thì Đức Hồng Y Bergoglio (Người đã trở thành Tổng giám mục vào thời điểm đó) quyết định cho phép làm phân tích (thịt và máu) cách khoa học.
Vào ngày 5 tháng 10 năm 1999, trưóc sự hiện diện của các vị đại diện Đức Hồng Y, Tiến sĩ Castanon đã lấy một mẫu của mảnh thịt đẫm máu và gửi đến New York để phân tích. Vì không muốn làm phương hại đến việc nghiên cứu, ông cố tình không thông báo cho nhóm các nhà khoa học về nguồn gốc của mẫu xét nghiệm (nguồn gốc của mẫu được giữ bí mật đối với các nhà khoa học).
Một trong những nhà khoa học là tiến sĩ Frederic Zugiba, một chuyên gia tim mạch nổi tiếng và nghiên cứu bệnh học pháp y. Ông xác định rằng chất phân tích là xác thịt thực sự và máu có chứa DNA (AND) của con người. Zugiba xác nhận rằng, “các dữ liệuphân tích là một mảnh của cơ tim được ở trong các vách ngăn của tâm thất trái gần với van tim. Nhiệm vụ cơ này là co thắt trái tim. Cần lưu ý rằng tâm thất của tim có nhiệm vụbơm máu cho tất cả các bộ phận của cơ thể. Cơ tim trong tình trạng viêm và có chứa một số lượng lớn các bạch cầu. Điều này cho thấy rằng trái tim còn sống vào thời điểm lấy mẫu. Luận cứ của tôi là trái tim còn sống, vì các bạch huyết cầu đã chết chỉ có mặt ởbên ngoài một cơ thể sống. Chúng chỉ có thể sống (và tồn tại) bên ngoài của một sinh vật sống mà thôi. Như vậy, sự hiện diện của các bạch huyết cầu cho thấy rằng trái tim vẫn còn sống khi lấy mẫu. Hơn thế nữa, các tế bào bạch cầu xâm nhập vào các mô(tim), điều đó cũng chỉ ra rằng trung tâm (Tim) đã bị căng thẳng cực độ, và dường nhưchủ sở hữu đã bị đánh đập nghiêm trọng ở phần ngực. “Hai người Úc, nhà báo Mike Willesee và luật sư Ron Tesoriero, chứng kiến ​​các thử nghiệm này. Họ biết mẫu xét nghiệm đến từ đâu, họ đều chết lặng bởi lời xác nhận của Tiến sĩ Zugiba. Mike Willesee hỏi những nhà khoa học rằng các bạch huyết cầu lấy từ mô của con người sẽ sống được bao lâu một khi chúng đã bị ngâm trong nước. Chúngsẽ không còn tồn tại chỉ trong một vài phút, Tiến sĩ Zugiba trả lời. Các nhà báo sau đó nói với các bác sĩ rằng nguồn gốc của mẫu xét nghiệm đã được giữ trong nước bình thường một tháng và sau đó thêm ba năm trong một hộp chứa nước cất, sau đó mớiđược lấy để mang đi phân tích. Tiến sĩ Zugiba đã hoàn toàn kinh ngạc về  sự kiện này. Khoa học không thể giải thích được về chuyện này, ông nói.

Ngoài ra, Tiến sĩ Zugibe sôi nổi hỏi: “Các bạn phải giải thích cho tôi điều này, nếu mẫu này đến từ một người đã chết, thì làm sao nó có thể chuyển động và đập trong khi tôi làm xét nghiệm? Nếu trái tim này được lấy từ những người đã chết vào năm 1996, làm thế nào nó có thể vẫn còn sống?Sau đó Mike Willesee xác quyết với tiến sĩ Zugiba rằng mẫu xét nghiệm đến từ một MìnhThánh (bánh mì không men,mầu  trắng) đã biến thành thịt người đẫm máu cách bí ẩn. Ngạc nhiên trước thông tin này, tiến sĩ Zugiba trả lời: “Làm thế nào và tại sao một Mình Thánh Chúa đã có thể thay đổi bản thể của mình để trở thành thịt và máu người sống cònlà một bí ẩn mà khoa học không thể giải thích được và là một bí ẩn hoàn toàn vượt quákhả năng của khoa học.”

Sau đó, bác sĩ Ricardo Castanon Gomez tổ chức một buổi tường trình về các kết quả xét nghiệm phép lạ của Buenos Ares so sánh với các kết quả xét nghiệm phép lạ từ Lanciano (http://en.wikipedia.org/wiki/Miracle_of_Lanciano), nhưng ông không tiết lộ vềnguồn gốc của các mẫu thử nghiệm. Các chuyên gia thực hiện việc so sánh kết luận rằng: các báo cáo từ hai phòng thí nghiệm phải có nguồn gốc từ các mẫu thử nghiệm thu được từ cùng một người. Họ cũng cho biết cả hai mẫu xét nghiệm đều có chung một mẫu máu AB dương tính (AB+). Chúng đều mang những nét đặc trưng của một người đàn ông được sinh ra và sống trong khu vực Trung Đông.

Chỉ có đức tin trong hành động phi thường của Thiên Chúa mới trả lời cách thoả đáng –  Niềm tin vào một Thiên Chúa, Đấng muốn làm cho chúng ta nhận thức được rằng Ngài thực sự hiện diện trong mầu nhiệm Thánh Thể.

Phép lạ Thánh Thể tại Buenos Aires là một dấu hiệu đặc biệt xác nhận của khoa học. Thông qua đó Chúa Giêsu mong muốn khơi dậy trong chúng ta một đức tin sống động trong sự hiện diện thực sự của Ngài trong Bí Tích Thánh Thể. Ngài nhắc nhở chúng ta rằng sự hiện diện của Ngài là có thật, và không mang tính biểu tượng. Chỉ với con mắt Đức tin chúng ta mới nhận ra Ngài dưới hình thức Bánh và Rượu. Chúng ta không thể nhận ra Ngài với đôi mắt xác thịt của chúng ta, vì Ngài hiện diện thực sự trong nhân tínhvinh hiển của Ngài.
Trong Bí Tích Thánh Thể Chúa Giêsu luôn dõi mắt và yêu thương chúng ta và Ngài mong muốn cứu độ chúng ta.
(Đức Tổng Giám Mục Bergoglio đã trở thành Hồng y vào năm 2001, sau rất nhiều khảo cứu, phép lạ này được công bố, thời gian đó ngài đã trở thành Đức Hồng Y, đó là lý do tại sao ngài đã được gọi là Hồng y trong bài này)
Ngoài ra xin xem clip:
trong đó Dr.Castanon, một người vô thần đã trở lại đạo Công giáo giải thích về phép lạ  này!Bây giờ xin bạn hãy dừng lại những gì bạn đang làm & Chia sẻ điều này với bạn bè của bạn.

Xin đừng bỏ qua điều này như một tin chuyển tiếp bình thường.
Ngoài ra, xin vui lòng e-mail thông điệp này đến tất cả mọi người trong danh sách địa chỉ của bạn, và yêu cầu họ chuyển nó tới tất cả mọi người trong danh sách email của họ.
Có rất nhiều cách để sở hữu mà hoàn toàn không mất gì!Claudia R. Angulo

Phỏng dịch VŨ HẢI
VERY IMPORTANT!!
MUST READ & SHARE!!In 1996 in the Archdiocese of Buenos Aires, Argentina, when the present Pope Francis was Auxiliary Bishop under Cardinal Quarracino, an amazing eucharistic miracle took place. He himself had it photographed and investigated and the results are astonishing.

At seven o’clock in the evening on August 18, 1996, Fr. Alejandro Pezet was saying Holy Mass at a Catholic church in the commercial center of Buenos Aires. As he was finishing distributing Holy Communion, a woman came up to tell him that she had found a discarded host on a candleholder at the back of the church. On going to the spot indicated, Fr. Alejandro saw the defiled Host. Since he was unable to consume it, he placed it in a container of water and put it away in the tabernacle of the chapel of the Blessed Sacrament.
On Monday, August 26, upon opening the tabernacle, he saw to his amazement that the Host had turned into a bloody substance. He informed Bishop Jorge Bergoglio(Now Pope Francis, Auxillary Bishop that time), who gave instructions that the Host be professionally photographed. The photos were taken on September 6. They clearly show that the Host, which had become a fragment of bloodied flesh, had grown significantly in size. For several years the Host remained in the tabernacle, the whole affair being kept a strict secret. Since the Host suffered no visible decomposition, Cardinal Bergoglio(Who became Archbishop by that time) decided to have it scientifically analyzed.
On October 5, 1999, in the presence of the Cardinal’s representatives, Dr. Castanon took a sample of the bloody fragment and sent it to New York for analysis. Since he did not wish to prejudice the study, he purposely did not inform the team of scientists of its provenance(the source of sample was kept secret to the scientists).
One of these scientists was Dr. Frederic Zugiba, the well-known cardiologist and forensic pathologist. He determined that the analyzed substance was real flesh and blood containing human DNA. Zugiba testified that, “the analyzed material is a fragment of the heart muscle found in the wall of the left ventricle close to the valves. This muscle is responsible for the contraction of the heart. It should be borne in mind that the left cardiac ventricle pumps blood to all parts of the body. The heart muscle is in an inflammatory condition and contains a large number of white blood cells. This indicates that the heart was alive at the time the sample was taken. It is my contention that the heart was alive, since white blood cells die outside a living organism. They require a living organism to sustain them. Thus, their presence indicates that the heart was alive when the sample was taken. What is more, these white blood cells had penetrated the tissue, which further indicates that the heart had been under severe stress, as if the owner had been beaten severely about the chest.”

Two Australians, journalist Mike Willesee and lawyer Ron Tesoriero, witnessed these tests. Knowing where sample had come from, they were dumbfounded by Dr. Zugiba’s testimony. Mike Willesee asked the scientist how long the white blood cells would have remained alive if they had come from a piece of human tissue, which had been kept in water. They would have ceased to exist in a matter of minutes, Dr. Zugiba replied. The journalist then told the doctor that the source of the sample had first been kept in ordinary water for a month and then for another three years in a container of distilled water; only then had the sample been taken for analysis. Dr. Zugiba’s was at a loss to account for this fact. There was no way of explaining it scientifically, he stated.
Also, Dr. Zugibe passionately asked, “You have to explain one thing to me, if this sample came from a person who was dead, then how could it be that as I was examining it the cells of the sample were moving and beating? If this heart comes from someone who died in 1996, how can it still be alive?

Then did Mike Willesee inform Dr. Zugiba that the analyzed sample came from a consecrated Host (white, unleavened bread) that had mysteriously turned into bloody human flesh. Amazed by this information, Dr. Zugiba replied, “How and why a consecrated Host would change its character and become living human flesh and blood will remain an inexplicable mystery to science—a mystery totally beyond her competence.”

Then Doctor Ricardo Castanon Gomez arranged to have the lab reports from the Buenos Aires miracle compared to the lab reports from the Lanciano miracle, again without revealing the origin of the test samples. The experts making the comparison concluded that the two lab reports must have originated from test samples obtained from the same person. They further reported that both samples revealed an “AB” positive blood type. They are all characteristic of a man who was born and lived in the Middle East region.

Only faith in the extraordinary action of a God provides the reasonable answer—faith in a God, who wants to make us aware that He is truly present in the mystery of the Eucharist.
The Eucharistic miracle in Buenos Aires is an extraordinary sign attested to by science. Through it Jesus desires to arouse in us a lively faith in His real presence in the Eucharist. He reminds us that His presence is real, and not symbolic. Only with the eyes of faith do we see Him under appearance of the consecrated bread and wine. We do not see Him with our bodily eyes, since He is present in His glorified humanity. In the Eucharist Jesus sees and loves us and desires to save us.
(Archbishop Bergoglio became a Cardinal in 2001, this miracle was published after many researches, by that time he became a Cardinal, that’s why he is addressed as cardinal in this post)

Also watch http://www.youtube.com/watch?v=APz1v8oz1ms<http://www.facebook.com/l.php?u=http://www.youtube.com/watch?v%3DAPz1v8oz1ms&h=EAQFtKMUb&s=1> where Dr.Castanon, Atheist turned Catholic explains this miracle!Please stop what you are doing right now & Share this with your friends. Please Don’t ignore this as a forwarded message
Also, please e-mail this message to everyone on your address list, and ask them to pass it along to everyone on their lists.
There is a great deal to gain and absolutely nothing to lose!!

Claudia R. Angulo
Bài này đã được đăng trong Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s