Ăn trưa cùng với Chúa!

Có một cậu bé muốn gặp Thượng Đế. Nó biết đó là một chuyến đi dài ước mong tìm đến nơi ở của Người, nên gói ghém hành trang  của mình trong đó có thêm một số bánh Twinkies , ít lon nước trái cây và bắt đầu hành trình của mình.

Khi đi qua được khoảng ba dãy phố, cậu gặp một bà lão tóc bạc phơ. Bà đang ngồi cô đơn trong góc một công viên, đôi mắt nhìn chằm chằm vào một số chim bồ câu người ta đang bày bán coi vẻ  khao khát thèm thuồng điều gì? Cậu bé thấy vậy chợt ngồi xuống cạnh bà và mở túi xách của mình. Nó lấy một vài lon nước từ túi xách tính trao cho bà, nhưng chợt để ý thấy bà lão có vẻ đói, nên cậu mời bà ăn một gói  Twinkies trước. Thấy vậy, vội vàng Bà cầm lấy và mỉm cười với cậu. Nụ cười của bà rất đẹp. Cậu để tâm nhìn nụ cười của bà trong cơn đói có điều gì thật đáng trân trọng và  tội nghiệp chừng nào!  và cậu bé muốn nhìn thấy bà một lần nữa, nên cậu mời bà một hộp nước trái cây tiếp. Một lần nữa, như mong đợi, cậu bé rất vui mừng vì thấy bà mỉm cười lại với cậu một bản sao của nụ cười đó!

Họ cùng ngồi đó suốt cả buổi chiều. Cậu bé chia sẻ những miếng ăn thức uống của mình, cùng nhìn nhau trong nỗi niềm chia sẻ cảm thông. Họ chỉ mỉm cười, nhưng họ lại không nói với nhau một lời nào!

Trời dần tối, Một ngày như thế qua đi, từ lúc sau khi rời nhà đến bây giờ cậu mới cảm thấy mệt mỏi. Cậu cúi chào bà lão và tiếp tục cuộc hành trình, nhưng  khi đã đi xa hơn một vài bước, cònnhư vấn vương điều gì trong lòng. Cậu quay lại, chạy đến bên bà như một người mẹ, chòang tay và ôm bà. Bà lại trao cho cậu nụ cười tươi tươi hòa bình và cậu có cảm giác một nụ cười đẹp bao giờ hết.

Khi cậu bé bước về đến nhà, mẹ của cậu đã bắt gặp sự hớn hở trên khuôn mặt cậu, bà đã rất ngạc nhiên thấy niềm vui  khó dấu diếm trên khuôn mặt của cậu bé hơn bao giờ. Bà hỏi: “Điều gì hôm nay đã làm cho con hạnh phúc?” Cậu bé tủm tỉm trả lời: “Con đã ăn trưa với Thiên Chúa.” Nhưng trước khi mẹ của cậu có thể hỏi thêm, Cậu nói tiếp: “Mẹ biết không? Hôm nay, Con đã thấy một bà lão có nụ cười đẹp nhất trên đời!!”

Trong khi đó, bà lão cũng rạng rỡ niềm vui khôn tả trở về nhà. Con trai bà lấy làm ngạc nhiên vì thấy khuôn mặt mẹ tươi tắn niềm hòa bình, Cậu con trai hỏi: “Mẹ, mẹ đã làm gì hôm nay mà con cảm thấy mẹ như gặp được điều gì  hạnh phúc?” Bà trả lời: “Lần đầu tiên mẹ đã được ăn Twinkies trong công viên với Thiên Chúa.” Nhưng trước khi con trai có thể hỏi thêm, bà lại nói, “Con biết không, hôm nay khi mẹ đói lã nơi công viên thì một người trẻ hơn con đã đến bên mẹ và đã cho mẹ ăn uống, thật không ngờ và mẹ đã cảm thấy hạnh phúc.. .”

Meeting God

Pet. chuyentran

Bài này đã được đăng trong Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s