…Và con tim đã vui trở lại!

Bạn đã bao giờ phạm một tội trọng chưa? Bạn đang nghi ngờ rằng Thiên Chúa sẽ không bao giờ tha thứ cho những tội lỗi nghiêm trọng của bạn?   Vì thế Bạn luôn nghi ngờ và không dám thú nhận nơi tòa cáo giải dù thời gian hối cải cho bạn rất dài, chắc chắn vì không tin tưởng sự tha thứ của Chúa nên bạn mới không dám nói lời thú nhận phải không?

Tôi muốn chia sẻ với bạn một điều mà tôi đã qua trải nghiệm, nay tôi sống an bình và hạnh phúc. Tôi muốn nói cho bạn tầm quan trọng  của việc xưng tội đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiêu, không hiểu đối với bạn thì sao nhưng đối với tôi luôn tin tưởng vào Chúa, Đấng luôn luôn mời gọi chúng ta đến để yêu thương.

Câu chuyện về sự tha thứ của Thiên Chúa

Ngày xưa có một chàng trai trẻ giàu có, chàng đã kết hôn với một phụ nữ trẻ xinh đẹp. Cả hai đều mong muốn sống hạnh phúc. Riêng người phụ nữ mặc dù cô đã được chàng trai cung cấp với tất cả mọi thứ trên đời nhưng vẫn cảm thấy không hạnh phúc. Chàng trai là một người tốt luôn yêu thương vợ mình cho vợ tất cả mọi thứ để làm cho cô ấy hạnh phúc nhưng cô cảm thấy như luôn bị quấy rầy và không bao giờ hài lòng cuộc sống hiện tại.

Một ngày nọ, chàng trai đưa cô đến một bác sĩ tâm lý giỏi nhất,  Bác sĩ chữa cho cô đủ mọi cách và đưa cô du ngọan ngọai cảnh nhiều nơi trên thế giới nhưng cũng không có gì thay đổi đươc nội tâm của cô.

Một ngày đẹp trời, bổng có một nhà truyền giáo đến với giáo xứ của họ giảng tĩnh tâm trong một khóa tu đức và chàng trai này đưa vợ đến gia nhập khóa học đồng thời  xin  nhà thuyết giảng cầu nguyện và tư vấn. Điều duy nhất mà người vợ cho biết, trước khi kết hôn cô đã phạm một lỗi lầm lớn trong quá khứ mà cô thất vọng tâm sự rằng:” dù có xưng tội chắc chắn cũng không thể bình tâm và chẳng có ai tha thứ cho cô được đâu!”.

Hiểu mối quan tâm của cô để cố gắng thuyết phục và chữa lành! Vào buổi tối, nhà truyền giáo đề nghị người phụ nữ hãy cùng đi dạo với ngài đến nơi một bờ sông đẹp.

Nhân cơ hội khi hai người cùng đi bộ trên bờ sông, nhà thuyết giảng nói với cô ấy : “Ngay bây giờ, cô hãy nghĩ rằng, cô đang nói chuyện với Thiên Chúa và hãy thú nhận tội lỗi của mình với Thiên Chúa trong nơi cô tịch này. Và đề nghị làm một việc đền tội đơn giản là hãy  chọn một hòn đá tương đương với kích thước tội lỗi của mình và ném đá xuống gìong sông”.

Trước tiên, Nhà truyền giáo cầm một hòn đá nhỏ với kích thước bằng tội lỗi của mình và ném nó xuống nước, yêu cầu người phụ nữ chú ý quan sát từng hành vi khi viên đá được ném đi. Cô quan sát và trả lời rằng khi hòn đá bị ném xuống nước có một tiếng động nhỏ với một làn sóng nhỏ chao động mặt nước và hòn đá tự chìm êm đềm xuống đáy rồi không còn thấy nữa.

Bây giờ đến lượt của người phụ nữ và nhà giảng thuyết nói:” Hãy nhìn nhận  tội lỗi của mình, và chọn kích thước viên đá và làm như vậy! ông sẽ giúp cô chọn một hòn đá nào đó mà cô sẽ chọn để ném. Cô đã chọn hòn đá lớn nhất và Nhà thuyết giảng đã giúp cô đã làm tương tự như đã làm, Hòn ném đá được ném xuống sông. Một lần nữa  nhà giảng thuyết đặt câu hỏi về người phụ nữ, yêu cầu mô tả những gì cô nhìn thấy.  câu trả lời của cô lần này: “chỉ khác hòn đá khi ném xuống đã vang tiếng động lớn hơn  và làn sóng chao động lớn hơn đến nỗi tung tóe lên bờ làm cho họ bị ướt, còn hòn đá thì chìm xuống đáy sông nhanh hơn   không còn thấy nữa”.

Giữ lại các âm hưởng thử nghiệm trong tâm trí. Nhà giảng thuyết dựa trên những hành động vừa làm so sánh với chuyện tội lỗi, đi đến kết luận rằng: “Mặc dù cả hai chúng ta đã ném hòn đá khác nhau với kích thước của tội lỗi của mình, nhưng khi hòn đá đã bị ném xuống sông tất cả  không còn được nhìn thấy nữa vì chúng đều chìm xuống”. Lánh xa bóng tội lỗi trong tình thương tha thứ của Thiên Chúa rộng mở. Sự quyết tâm xa lánh không tái phạm chính hành động  cho chìm sâu làm mất hút  bóng tội.” 

Bản chất của sự tha thứ của Thiên Chúa

Là những gì nhà giảng thuyết đã chứng minh sự vật đơn giản để cho người phụ nữ hiểu: Một khi chúng ta thú nhận tội lỗi của chúng ta với Thiên Chúa thật lòng, chắc chắn Ngài tha thứ, khi đó tội lỗi dù lớn hay nguy hiểm đến dường nào thì chúng ta cũng sẽ mau lãng quên không còn bị ám ảnh nặng nề trong tâm hồn. Cũng như ở phía đông và phía tây không hề  có điểm đến gặp nhau, cùng một cách đó Thiên Chúa cũng tha thứ cho tội lỗi của chúng ta, khi sạch tội rồi chúng ta cũng quyết tâm không bao giờ còn phạm tội lần nữa.

Người phụ nữ hiểu nhà thuyết giảng đưa ra so sánh hòn đá ném xuống sông và chìm đi không còn thấy nữa như một chân lý đơn giản và cô ấy đã thay đổi cách suy nghĩ cùng đổi mới cách sống. Cuộc đời cô đã có niềm vui và đã gạt đi được những lo âu mặc cảm tội lỗi. Tình yêu và Hạnh phúc cuộc sống hôn nhân đã bắt đầu trở lại. Chân giá trị tâm hồn càng xinh tươi ân sủng cuộc sống càng tràn đầy ý nghĩa hơn.

Bạn bè của tôi ơi, xin hãy nhớ: Chúng ta cần cầu nguyện và gìn giữ hành vi của chúng ta tốt lành thánh thiện. Chúa luôn chấp nhận tha thứ khi chúng ta mong muốn làm đẹp lòng Người. Hãy luôn trông cậy vào lòng thương xót vô cùng của tình yêu Chúa và con tim của bạn sẽ luôn thấy bình an.

— Viết bởi Tome de Souza

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s