Không thể tưởng tượng được một Giáo Hội mà không có các nữ tu

Minh An
nutu2VATICAN – Lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật 2 tháng Hai, Đức Thánh Cha đã đọc kinh Truyền Tin với hàng chục ngàn hữu và du khách hành hương tụ tập tại quảng trường Thánh Phêrô dù trời mưa.

Đức Thánh Cha nói:

“Anh chị em đang bị ướt hết! Anh chị em tất cả rất dũng cảm.”

Trình bày suy tư của ngài về Ngày Quốc Tế Đời Thánh Hiến, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đặc biệt đến tầm quan trọng của các nữ tu đối với Giáo Hội và cho xã hội. Ngài mô tả các nữ tu như men mang sứ điệp của Chúa.

Đức Thánh Cha đặt câu hỏi:

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có các nữ tu? Không có nữ tu trong bệnh viện, trong việc truyền giáo, trong các tổ chức bác ái, trong các trường học… Anh chị em có thể tưởng tượng nổi một Giáo Hội mà không có các nữ tu không. Thật là không thể tưởng tượng nổi!

Mỗi một người thánh hiến là một ơn của Thiên Chúa trên cuộc lữ hành của Giáo Hội. Cần có các sự hiện diện này biết bao nhiêu, cho việc củng cố và canh tân dấn thân phổ biến Tin Mừng, cho việc giáo dục Kitô, cho việc bác ái đối với các người cần được trợ giúp, cho việc cầu nguyện chiên niệm, cho dấn thân đào tạo nhân bản và tinh thần cho người trẻ và các gia đình, và cho dấn thân cho công lý và hòa bình trong gia đình nhân loại. Giáo Hội và thế giới cần đến chứng tá này của tình yêu và lòng thương xót Chúa. Vì thế cần đánh giá cao với lòng biết ơn các kinh nghiệm của đời sống thánh hiến và đào sâu việc hiểu biết các đặc sủng và nền tu đức khác nhau. Cần phải cầu nguyện để người trẻ trả lời “vâng” với Chúa là Đấng gọi họ tận hiến cho Người để phục vụ các anh em chị em khác một cách vô vị lợi. Chình vì các lý do đó nên năm 2015 sẽ là Năm của đời thánh hiến.

Sau kinh Truyền Tin Đức Thánh Cha nhắc tới Ngày cho sự sống được Hội Đồng Giám Mục Italia phát động cử hành Chúa Nhật hôm qua về đề tài “Sản sinh ra tương lai”. Ngài khích lệ các hiệp hội, các phong trào và trung tâm văn hóa dấn thân bảo vệ và thăng tiến sự sống.

Cùng với các Giám Mục ngài tái nhấn mạnh rằng: “Mọi con cái là gương mặt của Chúa là Đấng yêu thương sự sống, là ân sủng cho gia đình và cho xã hội”

Bài này đã được đăng trong Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s