Chúa làm phép lạ nhãn tiền qua Đức Thánh Cha Phanxicô

Chúa làm phép lạ nhãn tiền qua Đức Thánh Cha Phanxicô
Máu đông đặc của Thánh Januarius đã biến sang thể lỏng trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô khi ngài đến viếng thăm, là phép lạ đầu tiên kể từ năm 1948.
Máu của vị Thánh Bổn Mạng thành Naples bình thường ở dạng đông đặc, đã một phần biến sang thể lỏng trong khoảnh khắc chớp nhoáng sau khi Đức Thánh Cha Phanxicô hôn lên thánh tích trong chuyến viếng thăm miền Nam nước Ý.
Đức Hồng Y Crescenzio Sepe của thành Naples đã giơ bình đựng máu thánh lên cho cộng đoàn dân Chúa thấy tại nhà thờ chính tòa, và nói:
“Máu thánh Januarius đã biến sang thể lỏng, điều này cho thấy Thánh Januarius yêu mến vị Giáo Hoàng và thành Naples của chúng ta”.
Đức Thánh Cha Phanxicô sau đó lên tiếng cách khôi hài: “Như Đức Giám Mục mới tuyên bố là máu thánh đã một nửa biến sang thể lỏng. Chúng ta có thể thấy rằng thánh Januarius mới yêu chúng ta một nửa thôi. Phần còn lại, chúng ta phải loan báo tin mừng, để ngài có thể yêu chúng ta hơn nữa!”
Lần cuối cùng máu thánh biến sang thể lỏng trước sự hiện hiện diện của Đức Thánh Cha Piô 9. Phép lạ đã không xảy ra khi Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II viếng thăm Naples vào năm 1979 và chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô 16 vào năm 2007.
 
Thánh Januarius là vị Giám Mục của thành Naples mà người ta tin là ngài đã tử đạo vào năm 305 trong thời kỳ bách đạo dưới thời hoàng đế Diocletian. Máu của Ngài được giữ trong bình thủy tinh bọc kín và thông thường máu biến sang thể lỏng 3 lần một năm: vào ngày 19 tháng 9, ngày lễ bổn mạng, ngày 16 tháng 12 và vào thứ Bảy trước Chúa nhật thứ nhất của tháng 5.
Tác giả:

Cát Minh

Bài này đã được đăng trong Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s