George W. Bush học đạo ở Tây Tạng

Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ nay là Gomtesh
bush5Ông đã xuất hiện trên bãi biển Jacksonville, Florida, trên môt chiếc thuyền gổ tự chế, với diện mạo an vui, điềm đạm. Khi trò chuyện với những nguời bu quanh. Họ đang quan sát ông với sự kinh ngạc.
Gần 4 năm đã trôi qua kể từ khi tôi ra đi để tìm giải đáp cho những huyền bí của cuộc sống, và bây giờ thời gian lại trả tôi về quê quán của mình.” Vị Tổng Thống thứ 43 của Hoa Kỳ đã nói như thế.  Cùng đứng bên cạnh ông là một tu sĩ trẻ mà ông đã kết bạn trong 2 năm tu học ở Tây Tạng, và con sơn dương mà ông xem như một đạo hữu.

Tôi trở về đây sau khi đã ngộ đạo và để hướng dẫn mọi người cùng tinh tấn trên bước đường Chân, Thiện, Mỹ“. Vị cựu Thống Đốc 66 tuổi của tiểu bang Texas nói tiếp: “Thấy được con đường sáng trước mặt là hòa nhập vào Hiện Thực (Thực Tế) của mình và đồng hóa với Viên Giác (Tâm Thức Toàn Vẹn, Thuần Túy) của mình.”
George kể lại rằng ông đã vân du khắp vùng Tây Tạng trong nhiều tháng trước khi quyết định dồn hết tâm tư vào công trình tu tập và phát huy “Thiền Đốn Ngộ”. Sau đó, ông đã ẩn tu trong vòng một năm trời trên đỉnh Hy Mã Lạp Sơn đầy gió tuyết. Hình như ông đã mất ba ngón chân trong thời gian này vì thời tiết quá khắc nghiệt !
Bạn học đạo với George Bush ở Hy Mã Lạp Sơn.
Đặc biệt nhất là ông nhắc nhở mọi người đừng gọi ông là George Bush nữa mà hãy xử dụng “pháp danh” của ông. “Chức vị Tổng Thống, vị hiền thê, và hai cô con gái của tôi đã hiện hữu ở một bình diện màở mức độ tâm linh ngày hôm nay thì tôi không nhận ra. Giờ đây, tôi Gomtesh là một con người chân thật hơn. Với tất cả mọi lổi lầm quá khứ đã được xóa bỏ, và hiện đang dấn thân vào cuộc sống của thế giới phi vật chất.”
George vừa dứt lời thì nhắm mắt và hít thở sâu như để mời gọi mọi người xung quanh hãy yên lặng và “chứng nghiệm sự bao la của vũ trụ.”
Khi được hỏi về hàng nghìn sinh mệnh đã hy sinh trong cuộc chiến Iraq, George nhắc nhở mọi người rằng: “Sự chết không hề là điểm kết thúc của cuộc sống, mà chỉ là một trạng thái hiện hữu mới mà thôi.

Ông tiếp lời: “Khi bạn là Tổng Tư Lệnh của một siêu cường quốc,đôi khi bạn phải đối diện với những quyết định khó khăn. Bây giờ thì ai cũng có thể phê phán dễ dàng mọi hành động quá khứ… Nhưng khi đất nước chúng ta bị tấn công thì không ai có thể làm khác hơn được.Tôi sẽ làm y như vậy nếu tình thế lại xảy ra như vậy.
Hình như cuộc hành trình của tôi vẫn chưa chấm dứt.” Ông nói thêm sau môt vài giây im lặng, rồi sau đó cùng các bạn đồng hành leo trở lên thuyền để chèo ra biển.
Bài này đã được đăng trong Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s