Tâm Thư Gửi Đức Viện Phụ Duy-Ân

tuvietKính thưa Quý Đức Viện Phụ, Quý Cha và Quý Anh Cựu Xito Phước-Sơn,
Cách đây khoảng 2 tháng Cha Mai-Thiện có báo tin cho anh  em CXT Phước-Sơn bên này biết ĐVP Duy Ân bị stroke phải vào điều trị tại Bệnh Viện Chợ Rẫy và nay Ngài được chuyển về Bệnh Viện-Thánh Tâm ở Biên-Hòa để điều trị tiếp.

Tháng vừa rồi, anh Nguyễn Hiến Pháp về quê mừng lễ thụ-phong LM của  con trai anh – cha Nguyễn Tiên Giang – Anh Pháp và cha Giang có về thăm Đan Viện Phước-Sơn cùng Quý Viện Phụ và Quý Cha, Quý Thầy ở Phước-Lộc. Anh Pháp đã đến BV Thánh-Tâm viếng thăm ĐVP Duy Ân và có chụp hình với Ngài. Xem hình, thấy Ngài ngồi dậy được, anh  em chúng con bên này rất mừng. Tuy nhiên thấy Ngài có vẻ tiều tụy và ốm yếu quá, chúng con cảm thấy ái ngại và thật khó cầm lòng xúc cảm. Không biết Ngài bị ảnh hưởng của thuốc (side effect) hay thiếu tịnh-dưỡng, hoặc bị xáo trộn tinh thần trong cơn bạo bệnh.
Với hảo ý của Cha Viện-Phó Mai-Thiện và anh Bosco Thiện-Bản, anh em chúng ta cùng nhau viết riêng từng lá thư ngắn chia sẻ tâm tình và hoài niệm về cuộc sống đầy tình thương Cha Con của chúng ta với Ngài trong Đệ Tử Viện ngày đó. Những lá thư này là để chung lòng hiệp thông cầu nguyện và  để  nâng đỡ tinh-thần Vị Tôn Sư và cũng là “Người Cha Gìa  Trong Sa Mạc” với ước mong, qua Hồng Ân Chúa, Ngài sẽ được mạnh mẽ vượt qua cơn bệnh ngặt nghèo.
Kính xin Quý Cha và Quý Anh nhiệt tình tham gia và gửi về anh Thiện-Bản bằng email để nhờ Cha Mai-Thiện chuyển cho Đức Viện Phụ.
Thân kính chào Quý Cha và Quý Anh,
F.X. Trần Thế-Duy
Francis D. Tran
franluc1@aol.com
Bài này đã được đăng trong Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s