Dòng các nữ tu khiếm thị Sacramentina

SacramentinaNữ tu Maria Margarita cho biết: “Rất nhiều người nghĩ người khuyết tật thì không làm gì được nhưng chúng tôi chứng minh không phải vậy,” nữ tu Margarita thuộc Dòng các nữ tu khiếm thị Sacramentina ở Argentina, Dòng làm việc ở Cotolengo trong vùng Claypole, Buenos Aires và nuôi dạy 450 em khuyết tật đủ dạng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Radio Vatican, xơ cho biết Dòng của xơ hay gặp cha Bergoglio, bây giờ là Giáo hoàng Phanxicô, vì lúc đó ngài hay dẫn các chủng sinh Dòng Tên đi sinh hoạt mục vụ. Đức Giáo hoàng nói “qua các vết thương, qua mùi chiên, qua những người bị loại trừ, chúng ta khám phá Chúa Giêsu nơi người khác”, và ngài nói, phải sống từng ngày với ý tưởng cương quyết thuyết phục xã hội để người khuyết tật phải được xem như người anh em, người cũng thuộc về cộng đồng của chúng ta, không được xem họ là khác biệt”.

Dòng được thành lập ở Piémont, Ý vào năm 1927 theo sáng kiến của nhà sáng lập Dòng Quan Phòng, thánh Luis Orione. Có nhiều người trẻ bị mù nhưng họ có ơn gọi và họ không biết có Dòng này. Trả lời phỏng vấn, nữ tu Maria Margaritacho biết bà ở trong Dòng đã được 25 năm và nếu phải chọn lựa lại từ đầ, bà cũng sẽ chọn lựa đi tu, vì tôi “rất hạnh phúc.” Bà lặp lại nhiều lần như thế trong buổi nói chuyện với Radio Vatican.

Marta An Nguyễn chuyển dịch

Bài này đã được đăng trong Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s