Tuần linh thao cá nhân

hauteriveTuần Linh thao theo Thánh I-Nhã trước hết là thời gian thinh lặng cá nhân mà mỗi người trong đức tin của mình nhìn lại đời mình, để Chúa soi sáng bằng ánh sáng của Thần Khí.

Trong cách thức tĩnh tâm này sẽ không có chủ đề chung, không có tiến trình bắt buộc nhưng là tiến trình cá nhân phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi người.

Thì giờ dành cho chiêm niệm, cầu nguyện cá nhân là quan trọng (4 lần) để mỗi người có thể thấm sự Hiện diện của Chúa, nói chuyện với Chúa và có được một tiến trình trở lại sâu đậm.

Sống kinh nghiệm buông khơi qua Tình yêu không điều kiện của Chúa là căn bản. Đó là những gì Linh thao Thánh I-Nhã đề nghị. Thì giờ này dành để nối lại với chính mình và với Chúa mà mỗi người nhìn lại đời mình từ Suối nguồn Tình yêu, Suối nguồn giải thoát chúng ta.

Mỗi ngày có những chỉ dẫn theo phương pháp (làm sao cầu nguyện) được đề nghị để làm thuận lợi cho tiến trình cá nhân. Tháp tùng cá nhân và các bài Thánh Kinh thích ứng giúp cho mỗi ngày một tiến bộ hơn trên con đường thiêng liêng riêng của mình.

Thì giờ dành để cầu nguyện cá nhân rất quan trọng (4 lần) để mỗi người trải nghiệm sự Hiện diện của Chúa và đối thoại mật thiết với Ngài.

Ở đan viện Hauterive, thinh lặng, giờ kinh của các đan sĩ và thiên nhiên rất thuận tiện để sống một kinh nghiệm này.

Hauterive

Bài này đã được đăng trong Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s