Một ly sữa

by STEPHEN
Pet.chuyentran

Một ngày nọ, một cậu bé nghèo thường đi bán hàng rao từ phố này đến phố nọ để kiếm tiền đi học, có ngày hàng bán ế ẩm, lại vướng vào nghiện ngập rượu và thuốc lá nên trong túi cậu chỉ còn vài đồng xu dính túi có khi không đủ tiền để mua một bữa ăn…cơn đói khát và thèm thuồng cứ ám ảnh miếng ăn miếng uống mỗi ngày. Hôm đó, Cậu đã quyết định sẽ vào xin một bữa ăn tại nhà lân cận. Tuy nhiên, cậu giật mình khi thấy một cô bé ra mở cửa niềm nở đón cậu.

Tự dưng cậu thẹn thùng và cảm thấy xấu hổ trước bóng dáng một cô bé nhí nhảnh và xinh đẹp, trong thóang chốc  thay vì vào đó để xin ăn như ý nghĩ ban đầu, cậu đổi ý chỉ xin một ly nước. Cô bé thông minh nhìn thấy cậu có vẻ đói nên bưng ra một ly sữa lớn.

Uống xong, cậu bé cảm ơn và hỏi:

“Bao nhiêu vậy! hãy cho tôi nợ bạn nhé?”

Cô bé tươi cười:

“Bạn không nợ tôi bất cứ điều gì, Mẹ tôi đã dạy chúng tôi không bao giờ chấp nhận ai trả cho mình một lòng tốt.”

Cậu nói : ” Vậy thì, Tôi cảm ơn lòng tốt bạn từ trái tim tôi.”

Cậu Howard Kelly rời khỏi nhà cô bé, cả ngày hôm đó tinh thần cậu cảm thấy mạnh mẽ và phấn khởi khác thường, trong thâm tâm luôn cảm tạ Thiên Chúa đã giúp  cậu trong hòan cảnh chưa từng gặp này. Một giây phút nhìn lại mình cậu cảm nhận một bài học từ thân phận đói nghèo cực cùng đời sống. Từ đó cậu từ bỏ tất cả đam mê nghiện ngập để trong công việc sẽ cố gắng dành dụm đồng tiền kiếm được theo đuổi chí hướng của mình.

Năm năm sau đó, có một người phụ nữ trẻ bị bệnh nặng. Hàng xóm láng giềng đã đưa người phụ nữ này đến bệnh viện của một thành phố lớn, nơi được gọi là nổi tiếng chuyên trị căn bệnh hiếm gặp của những phụ nữ. Tiến sĩ Howard Kelly trông coi khoa này được mời đến để chẩn trị vì Các bác sĩ tại đây không đủ khả năng.

Sau lời mời, Tiến sĩ Howard Kelly đến, nghe được tên của thị trấn quen nơi liên quan người phụ nữ đã giúp cậu ly sữa ngày xưa. Cái thưở mà ông đã từng làm người đói khát.  Lập tức ông đứng lên và có ý định đi xuống hành lang của bệnh viện rồi rẽ vào phòng bệnh tìm người phụ nữ đó.

Ông mặc vội chiếc áo choàng bác sĩ rồi đi đến tận nơi người phụ nữ để nhìn thấy có đúng là người phụ nữ ngày xưa không?  đúng người phụ nữ là cô bé đã gặp một lần dù cách xa bao năm và có chút thay đổi ông vẫn nhận ra. Không nói năng gì, Ông vội quay trở lại phòng khám quyết tâm làm hết sức mình để cứu sống người phụ nữ. Suốt quá trình cứu chữa, hàng giờ hàng ngày ông đã luôn quan tâm cách đặc biệt hơn.

Căn bệnh  tuy phải điều trị khá lâu, nhờ sự tận tâm của Kelly người phụ nữ đã gặp may mắn bình phục.

Các bác sĩ ở đây đều ngạc nhiên khi Tiến sĩ Kelly yêu cầu văn phòng kế tóan  thông qua các chi phí để chính anh chi trả và viết đôi  điều gì đó vào hóa đơn gói vào phong bì nhờ gửi đến người nhận.

Người phụ nữ mở nó ra và đóan chắc đây là phiếu tính tiền của bác sĩ. Quá đỗi cảm xúc, khi người phụ nữ ấy đọc được những gìong chữ sau đây:

“Đã thanh toán đủ bằng một ly sữa”

 Tiến sĩ Howard Kelly.

Lạy Thiên Chúa của Tình Thương,

Con xin dâng lên Ngài những vị ân nhân đã giúp đỡ con những tháng ngày qua, Những người con đã gặp trong đời trong ngày họ quan tâm đến nhu cầu của con, họ đã tận tâm trong trách nhiệm, và luôn hiện diện bên con để giúp đỡ. Con xin phó thác họ trong tay Ngài!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s