Những món quà cho con người lúc chào đời

Ngày xửa ngày xưa, khi vương triều và công chúa sống ở vương quốc xa xôi, bất cứ trẻ em trong hoàng gia một hoàng tử hay công chúa nào mới sinh ra đều được ban tặng mười hai món quà đặc biệt,

Lúc đó, sẽ có mười hai phụ nữ khôn ngoan của vương quốc cũng được gọi là những mẹ đỡ đầu đứa trẻ nơi xứ thần tiên nhanh chóng bay đến lâu đài. Họ  vây quanh chúc mừng  và lần lượt đọc tên từng một món quà cao quý ban cho em bé theo phong tục một nghi lễ cách trang trọng tại xứ thần tiên đó.

Dần qua dòng thời gian, mọi gia đình dưới trái đất khi nghe vậy cũng đều náo nức xin các người phụ nữ khôn ngoan đó cũng  công bố và ban những món quà đó cho tất cả trẻ em của họ.

Khi nghe thấy xôn xao những yêu cầu và nhận thấy khao khát đó là tốt đẹp . Một ngày nọ, Họ đã dủ lòng thương  tập hợp lại với nhau bàn bạc sau đó cũng ban bố lời chúc lành :

“Tới ngày nào đó, trên thế giới sẽ đều được hưởng di sản cao quý của họ cho mỗi trẻ  bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào để ai cũng có thể đóng góp niềm tin dựng xây một thế giới tốt đẹp”.

Và rồi chuyện đó thực sự xảy ra và phép màu đã được thực hiện trên mặt đất. Thật kỳ diệu:  Ở khoảnh khắc con người sinh ra, khi đứa trẻ thở hơi thở đầu tiên, trời đất mừng vui và mười hai quà lộng lẫy từ trời cao cũng được ban tặng cho cho sự sống của con người.

Đây là bí mật của Mười hai món quà tặng đó:

 1. Sức mạnh là món quà đầu tiên. Suốt cuộc đời bạn luôn cần đến nó làm sinh lực nâng nhịp sống của bạn.
 2. Vẻ đẹp là món quà thứ hai. Nhịp sống của bạn phản ánh chiều sâu của cái đẹp.
 3. Can đảm là món quà thứ ba . Sử dụng lòng can đảm khi bạn nói và hành động đầy tự tin để đi theo đường chính của bạn
 4. Lòng từ bi là món quà thứ tư. Tâm hồn bạn được thanh thản với chính mình và những người khác. giúp bạn biết tha thứ cho những người làm tổn thương bạn và chính bản thân bạn khi bạn phạm sai lầm.
 5. Hy vọng là món quà thứ năm. Qua từng tháng năm của đời sống, bạn có thể tin tưởng vào sự tốt lành của cuộc sống để thăng tiến bản thân.
 6. Niềm vui là món quà thứ sáu. Nó có thể giữ cho trái tim của bạn mở ra với mọi người và ngập tràn ánh sáng.
 7. Tài năng là món quà thứ bảy. Bạn có thể khám phá khả năng đặc biệt của riêng bạn và góp phần với một thế giới tốt hơn.
 8. Trí tưởng tượng là món quà thứ tám. Nó có thể nuôi dưỡng tầm nhìn và ước mơ của bạn.
 9. Tôn kính là món quà thứ chín. Có thể giúp bạn đánh giá cao mọi thắc mắc mà bạn đang có và biết nhìn nhận sự tạo dựng và quan phòng của Đấng tạo hóa.
 10. Trí tuệ là món quà thứ mười. Theo cách xử sự của bạn sự khôn ngoan sẽ dẫn bạn có thêm kiến thức nâng cao hiểu biết. Bạn có thể nghe thấy giọng nói nhẹ nhàng của nó trong tâm khảm.
 11. Tình yêu là món quà thứ mười một. Nó sẽ làm thăng hoa cuộc sống của bạn mỗi khi bạn biết cho đi.
 12.  Niềm tin là món quà thứ mười hai. Hãy tin vào những quà tặng  cuộc sống bạn không thể thất vọng!

Bây giờ bạn đã biết bí mật mười hai món quà lúc chào đời của bạn rồi nhé!. Nhưng có thể là bạn sẽ được nhiều hơn nữa  mà chỉ những người phụ nữ khôn ngoan mới biết. Nếu biết sử dụng quà tặng của bạn tốt bạn sẽ khám phá ra mọi người chung quanh, trong đó có một món quà  quý nhất đó là chính cuộc sống của bạn. Bạn hãy Chia sẻ thật lòng những gì là chân thành và sẵn sàng nhân rộng món quà cao quý trong những người khác như lời chúc lành của những người phụ nữ khôn ngoan trong ngày sinh trở thành hiện thực.

“Lạy Thiên Chúa Tình thương,

Con nguyện xin Chúa cho con đứng vững trước cuộc đời, khi đối diện với những thử thách biết dũng cảm trong cơn lốc cuộc sống không ngần ngại đem tình yêu đến với tha nhân.
Xin cho con vượt qua gian nan,  con xin dâng Chúa những gì tốt nhất, để làm vui lòng Chúa, xin trợ lực con những ơn khôn ngoan trong những nỗ lực không mệt mỏi hầu làm sáng danh Chúa  .”

(The twelve gifts of  Birth) By Charlene Costanzo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s